พุธ. มิ.ย. 19th, 2024

“JEED WiFi เพื่อนคู่กายไปต่างแดน ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก ออนไลน์สนุกด้วยบริการเช่าตามใจ

 

 จะบินไปเที่ยวเมืองนอกทั้งที เราคงไม่ต้องการจะปลีกวิเวก เพราะยังอยากอัพโซเซียล แชท แชร์ และโหลดข้อมูลที่จำเป็นสำหรับการเดินทางไว้ในสมาร์ทโฟน เพื่อช่วยเหลือ อำนวยความสะดวกรวดเร็วในการท่องเที่ยว และสร้างความบันเทิง ไม่หลุดเทรนด์เมืองไทย พอคิดจะเปิดโรมมิ่งก็ไม่แน่ใจว่าควบคุมค่าใช้จ่ายได้หรือเปล่า จึงเป็นที่มาของการใช้ Pocket WiFi  ที่ฮอตฮิตและแพร่หลายเวลาไปญี่ปุ่น เกิดคำถามตามมาว่าแล้วภูมิภาคอื่นล่ะสามารถใช้พ็อคเกตวายฟายได้หรือเปล่า…JEED WiFi คือคำตอบที่เสิร์ฟบริการให้นักเดินทางมากกว่าเจ้าอื่นๆ มีให้เลือกหลากหลายความจุ และรูปแบบตามความต้องการแต่ละคน และมีสิทธิซื้อไว้ใช้เป็นส่วนตัวหรือนำไปใช้เป็นเครื่องมือการตลาดเพื่อให้บริการลูกค้าอีกทอดหนึ่งก็ได้
         JEED WiFi คือบริการให้เช่าเครื่อง WiFi สำหรับผู้ที่ต้องเดินทางไปต่างประเทศ ใช้งานอินเทอร์เน็ตติดตัวตลอด ซึ่งปัจจุบัน Pocket WiFi แบบนี้กลายเป็นสิ่งจำเป็นเวลาเดินทางต่างแดน และเริ่มมีการแข่งขันสูงในกลุ่ม Pocket  WiFi ไปใช้ที่ญี่ปุ่น เนื่องจากประหยัดกว่าโรมมิ่ง จึงส่งผลให้ JEED WiFi หันมาเน้นทำตลาดทำตลาดยุโรปเป็นหลัก โดยกลุ่มเป้าหมาย ได้แก่ บริษัททัวร์นำเที่ยว และกลุ่มองค์กร บริษัทที่ส่งพนักงานไปทำงานยุโรป อเมริกา และ แอฟริกา
          จุดเด่นของ JEED WiFi อยู่ที่ความวาไรตี้มีให้เลือกทั้งแบบเช่ารายวัน หรือเหมารายทริป และมีหลายขนาดตั้งแต่ 500 MB, 1 GB และไม่จำกัด (Unlimited) ให้เลือกตามไลฟ์สไตล์ ซึ่งบริการเช่านั้นมี 3 แบบให้เลือก ได้แก่บริการ EURO FIX Price เป็นการให้เช่าแบบเหมาจ่าย ขนาด 7 GB, 11GB, 15GB, 20GB ต่อการใช้งาน 15 วัน และมีค่าใช้จ่ายหากใช้เกิน แต่สามารถซื้อเพิ่มได้เพียง 400 บาทต่อ GB  เหมาะสําหรับผู้ที่เดินทาง นานๆครั้ง หรือเดินทางยาวๆ  ตามด้วยบริการแบบที่ 2 คือ World 1GB Unlimited เป็นบริการเช่าแบบรายวัน ใช้งานได้วันละ 1 GB แบบไม่จํากัดความเร็ว แต่หากใช้หมด 1GB ในวันนั้น ความเร็วจะลดลงเหลือ 256 Kbps จนครบวัน เริ่มวันใหม่ความเร็วจะกลับมาแบบไม่จํากัด และสุดท้ายคือ บริการ Full Speed Unlimited เช่าแบบรายวัน ใช้งานได้ไม่จํากัดความเร็วตลอดวัน ไม่มีลด Speed ซึ่งค่าใช้จ่ายขึ้นอยู่กับประเทศที่ไป
          คำถามส่วนใหญ่มักสงสัยว่าแพ็คเกจที่ซื้อไปนั้นจะเพียงพอกับการใช้งานหรือไม่ ซึ่งผู้ใช้งานต้องประเมินการใช้งานผ่านสูตร จำนวนคนใช้ x วันที่ต้องการใช้ x  0.3 สำหรับการใช้งานทั่วไป หรือ 0.5 สำหรับผู้ที่ต้องการดู Youtube  เช่น เดินทาง 2 คน ใช้งาน 7 วัน และต้องการดู Youtube ด้วย = 2 x 7 x 0.5 = 7GB เป็นต้น เพราะหลายครั้งที่ลูกค้าตัดสินใจซื้ออาจพิจารณาแค่ราคา โดยคิดไม่ถึงว่าแบบไม่จำกัดนั้นอาจเป็นกรณีลดความเร็วก็ได้ ส่งผลให้ลูกค้าใช้ WiFi สะดุดและไม่คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไป แต่ถึงอย่างนั้นแค่ใช้งานจริงยังไม่เพียงพอ ยังมีปัจจัยอื่นร่วมด้วย เช่น การเปิดระบบ Auto Update ในเครื่องสมาร์ทโฟนไว้โดยไม่ตั้งใจ ย่อมทำให้เครื่อง Download โปรแกรมอัตโนมัติ จึงเป็นการสิ้นเปลืองโดยใช่เหตุ ฉะนั้นทุกครั้งที่เดินทางจึงควรปิดระบบอัพเดทอัตโนมัติเสมอ
         ทั้งนี้ JEED WiFi จะคิดค่าบริการ 2 แบบ คือ แบบรายวัน กับแบบรายทริป เช่น ค่าเช่าวันละ 580 บาทต่อวันสําหรับเครื่องยุโรป ขนาด 1GB ต่อวัน หรือ 2,800 บาทต่อทริป สามารถใช้ได้ 7 GB เป็นต้น เมื่อลูกค้าตัดสินใจเช่า บริษัทจะส่งสินค้าให้ก่อนวันเดินทาง 1-2 วัน โดยลูกค้ามีหน้าที่ชำระเงินค่าบริการ ค่าประกันความเสียหาย 350 บาทต่อทริป และส่งอุปกรณ์คืนบริษัทเมื่อใช้งานเสร็จ
         และที่พิเศษไปกว่านั้นคือ JEED WiFi จะจำหน่ายเครื่อง และอุปกรณ์ แบบ Full Speed Unlimited หรือขายขาดในราคาเครื่องละ 5,300 บาท ฟรีค่าบริการติดตั้ง และค่าบริการรายเดือนถึง 1 ปีเต็ม เมื่อคำนวนแล้ว ค่าบริการจะถูกกว่าแบบการให้เช่ารายวัน 100 – 200 บาทเลยทีเดียว แถมยังมีของสําหรับใช้งานแน่นอน ไม่จําเป็นจะต้องรอรับสินค้าจากบริษัท ไม่ต้องคืนเครื่อง ไม่ต้องรอลุ้นว่าเครื่องจะขาดตลาดหรือไม่ และไม่ต้องเสียค่าประกันความเสียหาย ยิ่งถ้านำเครื่องไปให้บริการลูกค้าแทนการเช่าแบบเดิมๆ เพียง 25-30 วัน ก็จะได้ค่าเครื่องที่ลงทุนคืนแล้ว จึงสามารถตอบโจทย์บริษัททัวร์นำไปใช้เป็นโปรโมชั่นจูงใจหรือเป็นเครื่องมือกระตุ้นการขาย และยังเหมาะกับลูกค้าบุคคลทั่วไปที่เดินทางบ่อยให้พร้อมมีเครื่องในมือเสมอ และทุกครั้งที่เริ่มใช้งาน เพียงแจ้งประเทศ และวันที่เดินทางมาที่บริษัทเพื่อทําราคาเสนอ ชำระเงินเสร็จก็สามารถนำไปใช้ได้ทันที  และพิเศษสุดสำหรับค่าบริการเครื่องสำหรับนำไปใช้ที่ญี่ปุ่น เกาหลี และไต้หวัน เพียง 120 บาทต่อวันเท่านั้น จากราคาปกติ 290 บาท อีกทั้งตัวเครื่องยังมีช่องใส่ SIM card สามารถเอานำซิมจากทุกเครือข่ายในไทยมาใส่เพื่อใช้งานเป็น Pocket WiFI ในประเทศช่วงที่ยังไม่เดินทางไปต่างประเทศได้อีกด้วย
        JEED WiFi ยังมีความโดดเด่นด้านบริการ ทั้งมีการบริการขาย 24 ชั่วโมง  รวมทั้งยังมีบริการส่งฟรีทั่วประเทศ และหากเกิดปัญหาการใช้งานที่มาจากระบบก็พร้อมคืนเงินลูกค้า และสามารถโทรกลับเมืองไทยได้ฟรี ไม่จําเป็นต้องใช้ Calling Card เพราะมีบริการ WiFI Calling หรือ VoWiFi อีกขั้นของเทคโนโลยีที่ให้ลูกค้าสื่อสารทางเสียงผ่านสัญญาณ WiFi โดยสามารถโทรศัพท์ผ่านสัญญาณ WiFi ที่ไหนก็ได้จากทั่วทุกมุมโลกตลอดเวลา จะโทรกลับหรือรับสาย  VDO Call และ SMS ได้ปกติเหมือนอยู่ไทย ในอัตราค่าบริการไทยแบบไม่ต้องผ่านแอพพลิเคชั่น  อีกทั้งยังมีกลยุทธ์เด็ดหวังให้กลับมาเป็นลูกค้าประจำต่อเนื่อง จึงนำเสนอส่วนลด 12% สำหรับลูกค้าเก่า และมีการบอกต่อ เพื่อรักษาฐานลูกค้าเก่าและต้อนรับลูกค้าใหม่ไปพร้อมกัน หวังให้มีฐานลูกค้าประจำตลอดปี ไม่ใช่เพียงช่วงไฮซีซั่นเท่านั้น ทั้งยังทำโปรโมชั่นร่วมกับบริษัทประกัน เช่น ลูกค้าจะได้รับข้อเสนอ WiFi ในราคาพิเศษเมื่อซื้อประกันการเดินทางไปต่างประเทศของ Allianz เป็นต้น
         สำหรับผู้ที่มีแพลนเดินทางและสนใจอินเทอร์เน็ตไร้สายแบบพกพาไว้ให้อุ่นใจ สามารถพูดคุยสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตลอด 24 ชั่วโมงที่เบอร์โทรศัพท์ 081-464-3124-6  และอัพเดทข้อมูลบริการอื่นๆ เพิ่มเติมที่ www.jeedwifi.com   หรือ https://www.facebook.com/jeedwifieurope/